Hotline: 0914 032 929

Địa chỉ: : Huyện Chư Sê - Gia Lai
Điện thoại: 0596 579 978
Fax: 0596 579 978
Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
   Lượt truy cập:
  
TIN TỨC

Tuổi trẻ Trường THPT Trường Chinh học tập và làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Trường THPT Trường Chinh học tập
và làm theo lời Bác
 
Các Mác đã từng nói “ chân lý phải được kiểm tra bằng thực tiễn “ và thông qua thực tiễn, từ khi ra đời cho đến nay chúng ta có thể khẳng định rằng hệ thống những quan điểm trong tư tưởng Hồ Chí Minh đã soi sang con đường cho Đảng cộng sản Việt Nam, Cho dân tộc Việt Nam đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tư tưởng của Bác, tấm gương đạo đức của Bác mãi là ngọn đuốc soi đường cho chúng ta đi. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một cuộc vận động lớn mà toàn Đảng, toàn dân ta đang thi đua hiện nay.
            Thực hiện cuộc vận động “ tuổi trẻ Gia Lai học tập và làm theo lời Bác”do Tỉnh Đoàn Gia Lai phát động, Đoàn viên thanh niên Trường THPT Trường Chinh hiểu rằng học Bác thì phải làm gì để học tốt hơn, dạy tốt hơn, làm được nhiều việc tốt hơn nữa. Và để làm được điều này trong hai năm qua ĐVTN của trường đã có nhiều hoạt động tích cực. Không ngừng cố gắng học tập, tự đổi mới và đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tổ chức cho đoàn viên thanh niên làm theo lời Bác mà nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nghị quyết của đoàn cấp trên, nội quy, quy định của nhà trường. Tuyên truyền giáo dục văn hóa giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên. Thông qua nhiều hình thức như: Tổ chức học tập 6 bài học lý luận chính trị, tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các buổi ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ hay qua chương trình phát thanh nội bộ do đoàn trường thực hiện đã thực sự thu hút được sự quan tâm của nhiều đoàn viên thanh niên. Để có thêm nhiều tư liệu về Bác Đoàn trường cũng đã vận động ĐVTN xây dựng “tủ sách Bác Hồ”, tổ chức cho 100% ĐVTN xem phim tư liệu về Bác về cách mạng Việt Nam. Phát động cuộc thi” chúng em kể chuyện về Bác kính yêu” qua đó nhiều câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác đã được kể với niềm xúc động vô vàn rồi đọng lại mãi trong tâm hồn mỗi chúng ta. Qua mỗi hoạt động chính mỗi ĐVTN chúng ta sẽ tự hoàn thiện mình hơn.
            Đối với những đoàn viên trẻ trong chi đoàn giáo viên thì những hoạt động nổi bật nhất đó là các phong trào thi đua thao giảng chào mừng các ngày lễ lớn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, làm đồ dung dạy học, viết sang kiến kinh nghiệm, thi giáo viên giỏi các cấp ...Qua đó đã thể hiện được sức trẻ, sự nhiệt tình và tâm huyết đối với nghề.
            Học tập và làm theo lời Bác không phải những quá cao xa mà ngược lại thật gần gũi, giản đơn. Hãy làm nhiều việc tốt cho chính chúng ta, cho những người xung quanh để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Và một mùa 20/11 nữa lại sắp đến mong rằng mỗi đoàn viên thanh niên chúng ta sẽ là những bông hoa học tập tốt, bông hoa rèn luyện tốt như một lời tri ân dâng lên cô thầy và kính dâng lên người thầy, người cha vĩ đại của dân tộc-Bác Hồ Chí Minh
 
                                                                                                Tô Ngọc Đức
Tin khác