Hotline: 0914 032 929

Địa chỉ: : Huyện Chư Sê - Gia Lai
Điện thoại: 0596 579 978
Fax: 0596 579 978
Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
   Lượt truy cập:
  
TIN TỨC

Trường trung học phổ thông Trường Chinh vinh dự được chính phủ tặng cờ thi đua

 Trường THPT Trường Chinh- Chư Sê thành lập năm 2008, nằm cách trung tâm thị trấn huyện Chư Sê khoảng 7 km. Năm học đầu tiên cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, trường chỉ có 21 lớp với 866 học sinh, trong đó tỷ lệ học sinh dân tộc chiếm 14%. Do trường nằm ở ngoại ô trung tâm huyện nên gặp những khó khăn nhất định  như chất lượng đầu vào khối 10 thấp, học sinh người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao, chất lượng không đồng đều, nhà trường có 1 phân hiệu nằm cách trường trung tâm gần 20km nên điều kiện đi lại và sinh hoạt của giáo viên và học sinh còn nhiều khó khăn. Trước những khó khăn đó, Chi bộ đảng đã cùng với BGH nhà trường xây dựng kế hoạch cho việc phát triển nhà trường. Nhà trường đã kịp thời khảo sát chất lượng đại trà và áp dụng các biện pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, phụ đạo cho học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh giỏi; Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và hoạt động dạy học.

 

Trò chuyện với phóng viên Thầy Bùi Quang Vinh-Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê chia sẻ: Chúng tôi luôn quan tâm động viên giáo viên và học sinh. Đồng thời  huy động mọi nguồn lực để giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ thể thao để khơi dậy phong trào thi đua của nhà trường

 

Được sự quan tâm của các cấp các ngành, cơ sở vật chất trường lớp và trang thiết bị của nhà trường đã được bổ sung hàng năm, từng bước đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Được sự động viên khích lệ kịp thời của Ban giám hiệu, thầy và trò của trường đã phấn đấu dạy tốt- học tốt; tích cực tham gia nhiều sáng kiến kinh nghiệm để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Qua trò chuyện cô Bùi Thị Phương Dung-Giáo viên Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê tâm sự: “Trong giảng dạy tôi và các đồng nghiệp luôn tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trên sách báo và trao đổi lẫn nhau để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; tham gia làm sáng kiến kinh nghiệm và soạn giáo án điện tử để tiết học được tốt hơn”.

 

Trong niềm vui tự hào em Nguyễn THị Quỳnh Nhi-Học sinh Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê chia sẻ: “Trong học tập chúng em ra sức cố gắng. Chúng em đã tham gia làm đồ dùng dạy học  như bản đồ, các mạnh điện các thí nghiệm vật lý, để nâng cao hiểu biết và đóng góp vào đồng dùng dạy học sinh động hơn”.

 

Với sự nỗ lực vượt khó vươn lên nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm học 2013-2014 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 95,7%; học sinh đậu vào các trường đại học và cao đẳng xếp thứ 7/43 trường trong toàn tỉnh; hàng năm đội ngũ học sinh giỏi có mặt trên tất cả các môn khoa học cơ bản và có 1 học sinh đạt giải quốc gia; sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên được Hội đồng khoa học tỉnh thông qua đạt 65%, và năm 2013-2014 trường là đơn vị xếp thứ nhất về viết sáng kiến kinh nghiệm trong toàn tỉnh và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.  Niềm vui xen lẫn niềm tự hào được nhân lên gấp bội khi vào đầu năm học 2014-2015 nhà trường đã được Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THPT vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

 

Tự hào với kết quả phấn đấu thầy Ngô Xuân Hiếu-Hiệu trưởng trườngTrường THPT Trường Chinh – Chư Sê cho biết: “Có được những thành tích như trên  là nhờ sự đồng lòng đoàn kết cùng nhau chia sẻ và vượt khó vươn lên của toàn tập thể giáo viên và học sinh của toàn trường; trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục củng cố phát huy thành tích và đưa ra các giải pháp cụ thể trong từng tổ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và thành tích ngày càng tốt hơn….

 

Được nhận cờ thi đua của chính phủ là niềm vinh dự, tự hào và là nguồn động viên khích lệ lớn để thầy và trò trường nhà THPT Trường Chinh – Chư Sê tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; đồng thời nỗ lực phấn đấu trong các phong trào thi đua dạy tốt học tốt hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới và tiếp tục gặt hái những thành quả trong những năm học tiếp theo./.

 

Ngọc Ánh-Piên

Tin khác