Hotline: 0914 032 929

Địa chỉ: : Huyện Chư Sê - Gia Lai
Điện thoại: 0596 579 978
Fax: 0596 579 978
Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
   Lượt truy cập:
  
TIN TỨC

TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN

 

Trường THPT Trường Chinh,huyện Chư Sê.

 

Trường THPT Trường Chinh được thành lập cách đây 6 năm, nằm cách trung tâm thị trấn huyện Chư Sê khoảng 7 km, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các học sinh ở xa trung tâm thị trấn theo học. Nằm ở ngoại ô trung tâm huyện nên nhà trường gặp những khó khăn nhất định  như chất lượng đầu vào khối 10 thấp, học sinh người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao nên chất lượng không đồng đều, nhà trường có 1 phân hiệu nằm cách trường trung tâm gần 20km nên điều kiện đi lại và sinh hoạt của giáo viên và học sinh còn nhiều khó khăn. 

Qua trao đổi Cô Nguyễn THị Huệ-Phó hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh – Chư Sê cho biết: “Nhà trường cách xa trung tâm do vậy khi tuyển vào lớp 10 thì sàng lọc hết trường trung tâm rồi mới vào đây; trường có thêm phân hiệu ở xã cách xa trường chính nên đi lại khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn và học sinh gia đình nghèo ít có sự quan tâm của phụ huynh…”.

Để khắc phục những khó khăn, nhà trường đã tuyên truyền vận động giáo viên nỗ lực cố gắng, thực hiện các giải pháp giảng dạy như phân loại dạy phụ đạo củng cố kiến thức cho các em học sinh ở các môn học cơ bản; triển khai các chuyên đề dự giờ thao giảng để trao đổi kinh nghiệm phù hợp với từng khối lớp; giáo viên tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, quan tâm việc sử dụng giáo án điện tử, phát huy tối đa hiệu quả các thiết bị dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cùng với hội khuyến học, các nhà hảo tâm, tập thể giáo viên nhà trường đã tham gia ủng hộ quỹ “cùng em tiếp bước đến trường”, hàng năm trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh dân tộc thiểu số, tạo điều kiện để các em vươn lên trong học tập. 

Thầy Bùi Quang Vinh-Chủ tịch công đoàn trường Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê chia sẻ: “Chúng tôi luôn quan tâm động viên giáo viên và học sinh. Chúng tôi đã huy động mọi nguồn lực để giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ thể thao để khơi dậy phong trào thi đua 

Em Trịnh Thị Thương-Học sinh trườngTrường THPT Trường Chinh – Chư Sê tâm sự: “Em gia đình nghèo, vừa qua đầu năm em nhận được học bổng 1 triệu đồng. Số tiền này để mua sắm thêm sách vở và các dụng cụ học tập, em sẽ cố gắng học tốt để đạt kết quả cao…”.

Với sự nỗ lực vượt khó vươn lên nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm học 2013-2014 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 95,7%; học sinh đậu vào các trường đại học và cao đẳng xếp thứ 7/43 trường trong toàn tỉnh; đội ngũ học sinh giỏi có mặt trên tất cả các môn khoa học cơ bản và có 1 học sinh đạt giải quốc gia; sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên được hội đồng khoa học tỉnh thông qua đạt 65%, và năm 2013-2014 trường là đơn vị xếp thứ nhất về viết sáng kiến kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Nhà trường đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu vì đã đạt thành quả xuất sắc trong công tác dạy và học.

Trò chuyện với phóng viên Thầy Ngô Xuân Hiếu-Hiệu trưởng trườngTrường THPT Trường Chinh – Chư Sê cho biết: “Có được những thành tích như trên đó là sự đồng lòng đoàn kết cùng nhau chia sẻ và vượt khó vươn lên của toàn tập thể giáo viên và học sinh của toàn trường; trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục củng cố phát huy thành tích và đưa ra các giải pháp cụ thể trong từng tổ chuên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học…”.

 

Bước vào năm học mới 2014-2015 trường THPT Ttường Chinh có 31 lớp với trên 1 ngành học sinh. Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, nhà trường tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới./.

Tin khác