Hotline: 0914 032 929

Địa chỉ: : Huyện Chư Sê - Gia Lai
Điện thoại: 0596 579 978
Fax: 0596 579 978
Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
   Lượt truy cập:
  
GIỚI THIỆU

Trường THPT Trường Chinh được thành lập theo QĐ số: 280/ ngày 02 tháng 06 năm 2008 của Chủ tịch UBND Gia Lai. Trường đóng tại Thôn Thanh Bình - Thị Trấn Huyện Chư Sê - Tỉnh Gia Lai. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Sở GD & ĐT Gia Lai, của Huyện ủy, UBND & HĐND Huyện Chư Sê, sau 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù ban đầu nhà trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất cùng quyết tâm xây dựng nhà trường ngày một phát triển.

Năm học 2010-2011 toàn trường có 63 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 55 giáo viên, 02 quản lí, 8 nhân viên. Có 7 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng, 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Chi bộ có 04 đảng viên, CĐCS: 63 Đoàn viên và Đoàn trường với 27 chi đoàn. Toàn trường có 27 lớp với tổng số HS là 1130 HS, trong đó có 174 học sinh dân tộc.

Kết quả tốt nghiệp hằng năm nhà trường đạt trên 80%, đội ngũ học sinh giỏi nhà trường ngày càng được bổ sung năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2009-2010 tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng được xếp thứ 5/37 trong toàn tỉnh.

Đội ngũ giáo viên nhà trường tuy trẻ nhưng được đào tạo căn bản, tâm huyết với nghề. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú ý xây dựng cũng cố khối đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh đội ngũ trong việc giáo dục và đào tạo. Nâng cao ý thức tổ chức kỉ luật và chất lượng giảng dạy của giáo viên. Đây là yếu tố có tính quyết định đến chất lượng học tập của học sinh. Nhiều giáo viên có ý thức phấn đấu thành tích: 4GV giỏi cấp tỉnh, 9 CSTĐ cấp cơ sở.

Chi bộ luôn quan tâm đến công tác xây dựng đảng. lãnh đạo các đoàn thể như Công đoàn cơ sở, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường hoạt động tốt và phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Công đoàn trường đạt đơn vị tiên tiến xuất săc.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường được Tỉnh đoàn tặng giấy khen

Nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, chi hội khuyến học quan tâm đầu tư cho con em học tập, hỗ trợ về cơ sở vật chất, khen thưởng học sinh cuối năm.

với những bước đi ban đầu vững chắc Trường THPT Trường Chinh đang từng bước nổ lực vươn lên, khẳng định mình trong xu thế phát triển của thời đại.

 

2010-08-20

Tiểu sử  TRƯỜNG CHINH

(1907 – 1988)


Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu.

Là nhà chính khách cách mạng, nhà thơ, bút danh Sóng Hồng, biệt hiệu Trường Chinh (biệt hiệu này dùng như tên gọi). Ông sinh ngày 09/02/1907 tại làng Hành Thiện, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (nay thuộc xã Xuân Hồng, huyện Xuân Thủy, tỉnh Nam Định).

Năm 1926, ông là một trong những người lãnh đạo cuộc bãi khóa để truy điệu chí sĩ Phan Châu Trinh tại Nam Định. Sau sự kiện đó, ông bị đuổi học, lên Hà Nội vào học ở trường Cao đẳng Thương mại.

Năm 1927, ông là một trong những người đầu tiên gia nhập Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội.

Năm 1930, ông được chỉ định vào ban tuyên truyền cổ động Trung ương Đảng Cộng Sản Đông Dương. Cuối năm đó, ông bị bắt và kết án 12 năm tù cầm cố đày đi Sơn La.

Cuối năm 1936 ông được trả tự do. Sau đó ông tham gia vào Xứ ủy Bắc Kỳ.

Tại hội nghị lần thứ 7 của Trung ương Đảng (1940) ông được cử vào Ban Chấp hành Trung ương.

Tại Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (1941) ông được cử làm Tổng bí thư Đảng, đồng thời làm chủ bút các báo Giải Phóng, Cờ Giải Phóng và Tạp Chí Cộng Sản…

Sau Cách mạng Tháng Tám thành công, ông được cử vào nhiều chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước như: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đến năm 1981, ông là Chủ tịch Hội đồng Nhà Nước và Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Tháng 7/1987, ông được bầu làm Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tháng 12 cùng năm, ông được đề cử làm cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Do công lao của mình, ông được Nhà Nước và Đảng tặng Huân Chương Sao Vàng và nhiều Huân Chương khác của nước ta và của các nước xã hội chủ nghĩa.

Ngày 30/09/1988, ông mất, thọ 81 tuổi. Ông là tác giả các sách:

-    Chủ nghĩa Mác và vấn đề văn hóa Việt Nam.

-    Tập thơ Sóng Hồng, và nhiều tác phẩm, bài viết chính luận khác.