Hotline: 0914 032 929

Địa chỉ: : Huyện Chư Sê - Gia Lai
Điện thoại: 0596 579 978
Fax: 0596 579 978
Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
   Lượt truy cập:
  
HỘI PHỤ HUYNH
HOI KHUYEN HOC
HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH
VIỆC LÀM VÀ TÂM HUYẾT
 
 
Phan Thành Nghĩa
C
 
ùng với sự ra đời của ngôi trường mang tên Trường THPT Trường Chinh, Hội khuyến học của nhà trường cũng được thành lập ngay từ năm học đó. Thay vì đề ra những kế sách, chương trình hành động có tính qui phạm, sách vở và mang nặng tính hàn lâm như chúng ta vẫn thường thấy, ngay từ những ngày đầu, Hội chúng tôi đã xác định là luôn lấy những việc làm thiết thực, cụ thể để làm nguyên tắc cho mọi hành động. Chúng tôi quan niệm rằng, chính bằng những việc làm cụ thể, thiết thực mới thể hiện được một cách rõ nhất tâm huyết của những người góp phần dựng xây sự nghiệp trồng người.
Bởi đã xác định như vậy nên từ những ngày đầu, dù phải đối mặt với muôn vàn những khó khăn do sự non trẻ của nhà trường, Hội chúng tôi đã bắt tay ngay vào công việc khuyến học, khuyến tài một cách khẩn trương, mạnh mẽ. Đối với các thầy cô giáo, một mặt chúng tôi thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ, động viên tinh thần, mặt khác chúng tôi tạo mọi điều kiện về vật chất có thể có để hỗ trợ các thầy cô yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những tấm gương các thầy cô giáo dạy giỏi, những thầy cô tham dự các hội thi thể thao, văn hóa-văn nghệ do các sở, ban ngành tổ chức, các đợt tập huấn về chuyên môn và nghiệp vụ quản lí đến những buổi lễ kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm của nhà trường, chúng tôi đều kịp thời tham gia chia sẻ. Đối với học sinh, đi đôi với việc khích lệ, khơi dậy truyền thống hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần tự học và sáng tạo, phương châm: “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”… chúng tôi đã luôn theo sát để biểu dương, khen thưởng kịp thời những học sinh đoạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, những học sinh có thành tích cao trong học tập ở nhà trường, những học sinh nghèo vượt khó; giúp đỡ những học sinh thuộc gia đình chính sách, học sinh người dân tộc địa phương có hoàn cảnh khó khăn…
Với khoản kinh phí hạn chế từ quĩ của Hội, chúng tôi không thể trang trải được các công việc trên. Vì vậy, chúng tôi đã chủ động tranh thủ sự chung tay, góp sức vì sự nghiệp giáo dục của các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện. Chúng tôi ghi nhận rằng, thành quả mà chúng tôi có được phải kể đến phần chung tay, tiếp sức rất lớn từ các nguồn lực kể trên.
Tất cả những việc làm mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm qua đã đi đúng trọng tâm của điều lệ Hội. Điều mà chúng tôi tâm đắc nhất là những việc làm thiết thực ấy đã thể hiện được tâm huyết nhiệt thành của Hội chúng tôi. Tâm huyết ấy suy cho cùng cũng không có gì khác điều mà cha ông ta xưa đã từng dạy: HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ CỦA QUỐC GIA.
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Hội khuyến học trường THPT Trường Chinh chúng tôi kính chúc toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.
Chúng tôi chân thành cảm ơn sự chung tay góp sức của các cơ quan, doanh nghiệp đã và sẽ đồng hành cùng chúng tôi vì sự lớn mạnh chung của nhà trường.
Chúng tôi luôn tin tưởng, với việc làm và tâm huyết mà chúng tôi đã xác định, Hội chúng tôi sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong những năm học tới./.